Theo nghiên cứu, 6 năm đầu đời được xem là giai đoạn trẻ có bước phát triển vượt bậc về não bộ, khả năng học hỏi và các yếu tố liên quan đến thể lực, chiều cao.

Với mục đích giúp trẻ luôn được khỏe mạnh, phát triển cân đối, hài hòa cả về thể chất và trí tuệ, bên cạnh chương trình dinh dưỡng tối ưu, bắt đầu từ 1/1/2023, Hệ thống Mầm non song ngữ Fairy School chính thức hợp tác cùng RecSports Việt Nam (Dự án thể thao giải trí phối hợp đạt 02 kỷ lục Việt Nam) đưa môn Bóng rổ vào giảng dạy trên toàn hệ thống.

Fairy School phát triển thể chất tối ưu cho trẻ thông qua bộ môn bóng rổ

Theo đó, RecSports Việt Nam sẽ cung cấp chương trình, giáo án giảng dạy được thiết kế chuyên biệt, phù hợp với các đặc điểm tâm sinh lý của trẻ lứa tuổi mầm non. Thông qua hệ thống các trò chơi vui nhộn theo từng nội dung học: trò chơi đàn gà con, trò chơi xếp ghế, trò chơi kéo co, trò chơi con rồng… trẻ không chỉ được khởi động khoa học trước khi tập luyện mà còn tạo cho trẻ hứng thú với môn học, từ đó làm nền tảng cho việc học các kỹ thuật cao hơn như: Kỹ thuật dập bóng, kỹ thuật nhồi bóng, kỹ thuật ném bóng…

Bên cạnh chương trình học, toàn bộ đội ngũ Huấn luyện viên của RecSports Việt Nam đều có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và tốt nghiệp các lĩnh vực thể dục thể thao, đảm bảo các tiêu chí về chuyên môn, đồng thời có kỹ năng làm việc với trẻ mầm non.

Bóng rổ được coi là môn thể thao “vua” giúp phát triển tối ưu chiều cao cho trẻ. Các động tác trong bóng rổ đòi hỏi trẻ bật cao, giãn cơ thường xuyên khiến đĩa đệm giữa các khớp xương được giãn nở, giúp các bé tăng trưởng chiều cao. Hơn nữa, khi chơi bóng rổ cơ thể sản sinh ra hoocmon tăng trường HGH nhiều hơn. Tất cả các yếu tố này giúp cho cơ thể tăng trưởng đều và phát triển chiều cao nhanh và an toàn nhất.

Không chỉ có vậy, bóng rổ còn giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, tăng cường sự tập trung và tính kỷ luật, tăng cường sức bền, phát triển khả năng nhận thức giúp trẻ thông minh, nhạy bén hơn, giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ tự tin..

Đó chính là lý do Fairy School tin rằng cùng với chương trình dinh dưỡng toàn diện, chương trình phát triển thể chất của nhà trường sẽ không chỉ là nền tảng vững chắc cho con phát triển tối đa về thể lực, trí lực ngay trong giai đoạn phát triển vàng mà còn vun bồi những thói quen lành mạnh cho cuộc sống của bé sau này.

Mời ba mẹ cùng theo dõi những tiết học bóng rổ thú vị và bổ ích của con được cập nhật trên fanpage nhà trường ba mẹ nhé

Fairy School phát triển thể chất tối ưu cho trẻ thông qua bộ môn bóng rổ

 

Fairy School phát triển thể chất tối ưu cho trẻ thông qua bộ môn bóng rổ

Fairy School phát triển thể chất tối ưu cho trẻ thông qua bộ môn bóng rổ

Bài Viết Liên Quan