1. Vì sao các con cần học lớp tiền tiểu học?

Tiền tiểu học là chương trình học cần thiết nhằm giúp trẻ làm quen với những giờ học, những thói quen sinh hoạt của khối tiểu học.

HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1

Khi trẻ bước vào 5 tuổi, đó là khoảng thời gian tâm lý của trẻ dần có sự xáo trộn, trẻ bắt đầu chán những hoạt động kỹ năng dễ dàng của lứa tuổi nhỏ hơn và mong muốn có những thách thức lớn hơn cho mình. Đồng thời vào giai đoạn này, hệ xương trong cơ thể trẻ cũng được định hình ổn định và linh hoạt hơn. Các xương ngón tay nối liền với nhau và dài hơn để sẵn sàng đáp ứng những vận động tinh khéo léo hơn như vẽ theo ý muốn, khâu, đan… và đặc biệt là viết chữ.

Giai đoạn 5 lên 6 là giai đoạn “cơ hội” để giúp trẻ có một tinh thần khỏe mạnh và những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng bước sang một cấp học mới, ngã rẽ mới trong con đường trưởng thành của mình.

2. Khi nào các con sẽ học tiền tiểu học:

Đối với một số nơi có thể khuyên ba mẹ cho con học tiền tiểu học trước 3 – 4 tháng trước khi thực sự bước vào lớp 1. Tuy nhiên, ở Fairy School, chúng tôi tin rằng “dục tốc bất đạt” – mọi thứ đều cần xây dựng chậm rãi, vui vẻ và chắc chắn, đặc biệt khi đó là giáo dục một con người.

HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1

Chính vì vậy, chương trình tiền tiểu học của Fairy School sẽ bắt đầu từ tháng 8 hàng năm – khi năm học mới bắt đầu và dành riêng cho khối Happy 6 (các bạn từ 5 – 6 tuổi)

3. Lớp tiền tiểu học sẽ học gì?

Tiền tiểu học không phải là một lớp học tiểu học thu nhỏ, mà đó là một chương trình riêng biệt hoàn toàn. Chúng tôi hiểu, các con vẫn cần những giờ học mà chơi – chơi mà học của mầm non, đồng thời vẫn cần những giờ học nghiêm túc của tiểu học, bên cạnh đó là những kỹ năng sống quan trọng khi lên lớp 1.

HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1

Lớp tiền tiểu học sẽ bao gồm các môn học:

 1. Toán: số học và toán tư duy
 2. Tiếng Việt: tập đọc, tập tô và tập viết
 3. Tiếng Anh
 4. Khám phá khoa học
 5. Thể chất
 6. Kỹ năng sống:
 •    Kỹ năng tự phục vụ bản thân / tự chăm sóc bản thân
 •    Kỹ năng tự bảo vệ bản thân
 •    Kỹ năng làm quen, kết bạn
 •    Kỹ năng lắng nghe
 •    Kỹ năng thuyết trình trước đám đông
 •    Kỹ năng quản lý cảm xúc
 •    Các phép lịch sự cơ bản: chào hỏi, nói lời cảm ơn, xin lỗi
 •    Kỹ năng ứng xử với giáo viên

Và các hoạt động ngoại khóa – dã ngoại.

4. Vai trò của lớp tiền tiểu học?

Ba mẹ có thể hiểu rằng, bé đang ở giai đoạn ham chơi và mới nhận biết mặt chữ, mặt số mà phải chuyển sang giai đoạn học tập nghiêm túc ở trường thì cần có một khoảng thời gian để bé vững vàng tâm lý và quen dần với việc học. Vậy nên các lớp tiền tiểu học ra đời để giúp ba mẹ trong việc trang bị tinh thần, môi trường học bài bản cho bé.

HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1Lớp tiền tiểu học không phải để ép bé học trước kiến thức lớp 1 như mọi người thường nghĩ. Thay vào đó là giúp bé quen với không khi học mới, ngồi học ở tư thế mới, giúp bé tập trung và cầm bút đúng cách.

Lớp tiền tiểu học cũng giúp bé xây dựng những kỹ năng sống quan trọng như: kỹ năng tự chăm sóc bản thân, kỹ năng bảo vệ bản thân, kỹ năng làm quen bạn mới, kỹ năng ứng xử với thầy giáo khác với ứng xử với cô giáo như thế nào…

5. Lớp tiền tiểu học có mất phí không?

Khi các con học tại Fairy School, các con sẽ được học tiền tiểu học mà không mất thêm bất cứ chi phí nào. Ba mẹ hoàn toàn có thể yên tâm rằng tất cả các bé học tại Fairy School đều rất tự tin, sẵn sàng bước vào lớp 1.

NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH NGAY

HÀNH TRANG CHO BÉ VÀO LỚP 1