Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman là gì?

Glenn Doman là phương pháp giáo dục sớm áp dụng cho trẻ sơ sinh đến 6 tuổi được đặt theo tên nhà sáng lập – Giáo sư Glenn Doman. Phương pháp chủ yếu nhằm kích thích sự phát triển của 2 bán cầu não bằng Flashcard (thẻ) hay Dotcard.

Giáo sư Glenn Doman chỉ ra rằng, mỗi đứa trẻ đều sở hữu một tiềm năng thiên tài nhất định. Và giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu và phát triển tốt nhất chính là 6 năm đầu đời. Khi trẻ lên 2 tuổi, não bộ đã hình thành được 80%. Khi trẻ lên 5 tuổi, não bộ hoàn thiện được 90%. Và tới độ tuổi từ 5-6, não của trẻ chỉ phát triển được thêm 10%. Chính vì thế, phương pháp Glenn Doman ra đời. Như một giải pháp hữu hiệu nhằm khơi dậy khả năng tiềm ẩn trong não bộ của mỗi trẻ. Giáo dục trẻ sớm còn giúp định hình hình nhân cách và năng lực trong tương lai.

Tác dụng của phương pháp Glenn Doman gồm: giúp trẻ ghi nhớ, tư duy logic và xử lý mọi thứ một cách chủ động, linh hoạt. Bằng việc dạy học thông qua các giáo cụ trực quan như thẻ flashcard và dotcard, trẻ em sẽ trở nên thích thú với việc tìm hiểu. Cũng như xử lý mọi thông tin một cách tự nhiên nhất. Khi trẻ cảm thấy được “vừa học vừa chơi”, bé sẽ trở nên hứng thú với việc học. Các bé sẽ chủ động hơn trong việc học. Giáo dục trẻ theo phương pháp giáo dục Glenn Doman sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện. Trẻ sẽ đạt được những kỹ năng cần có như tư duy logic, ngôn ngữ linh hoạt, tri thức về nhiều mặt trong cuộc sống.

PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN

Ứng dụng Glenn Doman trong giảng dạy tại FAIRYSCHOOL

Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman tích hợp được rất nhiều ưu điểm tạo nên quá trình nuôi dưỡng và phát triển tối ưu ở trẻ. Tại Fairy School, phương pháp này được áp dụng trong việc dạy trẻ đọc, học toán và thế giới xung quanh sớm. Các bé được học cách tương tác 2 chiều một cách linh hoạt với độ khó tăng dần phù hợp với lứa tuổi. Trong quá trình tổ chức cho trẻ học, giáo viên sẽ thay đổi các hình thức tổ chức tráo thẻ kết hợp trò chơi để duy trì mức độ tập trung và hứng thú. Với cách thức đúng, trẻ sẽ dần nhận ra rất nhiều kiến thức bổ ích và bất ngờ qua mỗi bài học, điều này sẽ khiến bé vô cùng thích thú và tạo cảm hứng học tập cao cho trẻ..

Bằng việc sử dụng phương pháp Glen Doman kể trên không chỉ giúp bé trở nên thông minh, khỏe mạnh, vui vẻ mà thông qua phương pháp Glenn Doman ấy còn giúp bé có được kỹ năng tự học suốt đời, gắn bó hơn với thầy cô, bạn bè và gia đình.

Như vậy với phương pháp Glenn DomanFairy School muốn rèn luyện khả năng ngôn ngữ của trẻ thông qua nhiều giác quan (nghe – nhìn – chạm) từ đó giúp trẻ hứng thú hơn với hoạt động đọc và mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp.

NHẬN TƯ VẤN TUYỂN SINH NGAY

PHƯƠNG PHÁP GLENN DOMAN