Fairy School
Nơi làm việc của những em bé hạnh phúc

ỨNG DỤNG STEAM TẠI FAIRY SCHOOL

Phương pháp giáo dục STEM và STEAM là gì?

STEAM được tạo thành từ thuật ngữ “STEM” và “Nghệ thuật – Art”. Ra đời từ thập kỷ trước, STEM (viết tắt của Khoa học – Science, Công nghệ – Technology, Kỹ thuật – Engineering, và Toán học – Mathematics) đã luôn là một phương pháp giáo dục hàng đầu tại thời điểm lúc bấy giờ. STEM tập trung vào việc đào tạo cho học sinh về 4 lĩnh vực trên. Tuy nhiên, chủ trương của nền giáo dục hiện đại, ngày nay lại đánh giá cao tầm quan trọng của Nghệ thuật trong việc thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo, đó cũng chính là lý do tại sao phương pháp giáo dục STEAM ra đời.

Các ưu điểm của phương pháp giáo dục STEAM:

– Với mô hình giáo dục STEM học sinh được tích lũy kiến thức giữa các môn học về khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ qua đó xây dựng cho học sinh các kỹ năng được kết hợp hài hòa từ kiến thức của các bộ môn nói trên. Đồng thời, cung cấp cho học sinh những kỹ năng về tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tư duy và định hướng mục tiêu.

– STEAM kết hợp thêm Art (Nghệ thuật sáng tạo) để củng cố và bổ sung thêm điểm chưa hoàn thiện của STEM khi mà STEM vẫn chỉ giới hạn ở khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học mà chưa khơi gợi được sáng tạo và sự thông minh.

Lợi ích của việc dạy học theo phương pháp giáo dục STEAM

– Rất dễ để quan sát được rằng một đứa trẻ khi được trải nghiệm thực làm với phương pháp STEAM chúng sẽ rất tập trung, say sưa, trí tưởng tượng được sáng tỏ, trí tò mò được thỏa mãn và quan trọng nhất là các con được nuôi dưỡng tình yêu, đam mê với khoa học

– Phát triển sự tự tin cho các con: Khi học phương pháp STEAM các con được khuyến khích để đặt các câu hỏi “Tại sao?”, “Vì sao?” và các giáo viên sẽ hỗ trợ trả lời đến cùng các thắc mắc của các con. Thông qua đó giúp con tự tin, không ngại hỏi, không ngại giải quyết vấn đề

– Thông qua ứng dụng phương pháp STEAM các con học được cách giữ an toàn cho bản thân, rèn luyện sự khéo léo của đôi tay.

Đội ngũ giáo viên, trang thiết bị và phương pháp giảng dạy STEAM tại Fairy School

– Hiện nay tại Fairy School các con được tiếp cận STEAM từ khá sớm, tùy theo các độ tuổi các thầy cô sẽ xây dựng giáo trình và các thí nghiệm phù hợp

– Với đội ngũ giáo viên được đào tạo bài bản có chuyên môn sư phạm mầm non từ các trường Đại học, cao đẳng trên toàn quốc và đào tạo chuyên môn STEAM từ các khóa học chuyên môn, vì thế các giáo viên luôn là người đồng hành và dẫn dắt các con, hướng các con tìm ra vấn đề thông qua các bài học trực quan chứ không phải là các bài giảng lý thuyết suông

– Ứng dụng STEAM được lồng ghép vào chương trình học cho trẻ mẫu giáo ( từ 3-5 Tuổi) cùng với làm việc dự án với thời lượng từ 2 đến 3 tiết/ tuần, được ứng dụng trong các hoạt động ngoài trời và trong các giờ học như (toán, khám phá, tạo hình). Ví dụ: 

 •  Trẻ 3 tuổi (Mẫu giáo bé) được làm những thí nghiệm khoa học đơn giản như: bóng bay to dần, cây gậy tích điện, hoa nở trên mặt nước… Hay lồng ghép trong môn toán học: chiếc cân ngang (so sánh trọng lượng), hình cơ bản .
 •  Trẻ 4,5 tuổi (Mẫu giáo nhỡ, lớn) trẻ có thể làm và khám phá nhiều ứng dụng trong cuộc sống hơn nhờ những kinh nghiệm thực tế của trẻ như trẻ khám phá về bản thân mình có hệ xương, nội tạng trong cơ thể, hay làm những chiếc oto di chuyển bằng sức gió…

– Phương pháp STEAM sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn khi có sự hỗ trợ của bộ đồ chơi Steam được thiết kế để nhắm vào các kỹ năng STEM/STEAM, cho phép bé thí nghiệm, thử nghiệm, đồng thời thúc đẩy bé sử dụng các kỹ năng tư duy và trí tưởng tượng, sáng tạo. Tại Fairy School phòng học STEAM được trang bị đầy đủ các giáo cụ và các thiết bị giảng dạy hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, đa dạng nhóm đồ chơi steam phù hợp với từng môn học và được lập trình từ đơn giản đến phức tạp cho từng đối tượng, độ tuổi khác nhau. 

Việc ứng dụng phương pháp STEAM trong giảng dạy tại mầm non tuy không phải là dễ dàng, yêu cầu các giáo viên phải chuẩn bị kỹ và đầu tư cao cho tiết học nhưng lợi ích mang lại cho trẻ là rất lớn, ở trường học trẻ sẽ được trải nghiệm những kiến thức thực tiễn để dần lớn khôn, trưởng thành. Vì vậy, Fairy School đã đưa giáo dục STEAM vào giảng dạy tại trường để các con được tiếp cận với khoa học và yêu khoa học từ nhỏ, làm tiền đề sau này để các con phát triển bản thân.

NHẬN TƯ VẤN NGAY

Thông tin học phí, ưu đãi & học thử miễn phí  16

  NĂM TUỔI

  6

  CƠ SỞ

  50

  LỚP HỌC

  6000

  HỌC SINH

  200

  GIÁO VIÊN

  50

  BẰNG KHEN