Hiện nay, thời tiết đang trong giai đoạn giao mùa ẩm thấp, nồm ẩm, đây cũng là điều kiện thuận lợi cho nhiều dịch bệnh bùng phát, trong đó có bệnh Tay -chân – miệng, sốt xuất huyết, thủy đậu, quai bị, sởi…. đang có chiều hướng gia tăng. Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc phải, nếu không có biện pháp phòng bệnh tích cực thì có thể sẽ làm bùng phát dịch bệnh, rất nguy hiểm cho trẻ.

Nắm được tình hình đó, để chủ động cho công tác phòng chống dịch bệnh, thường niên Ban giám hiệu trường mầm non FaiRy tổ chức phun thuốc diệt muỗi và côn trùng đều đặn 4 lần 1 năm, với các cơ sở đặc thù về sân vườn lớn tần xuất 8 lần 1 năm để đảm bảo môi trường tốt nhất cho trẻ vui chơi và học tập.

Quy trình phun thuốc diệt muỗi và côn trùng tại FaiRy School - Tăng cường phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết

Để chuẩn bị tốt cho công tác phun thuốc muỗi các lớp, các bộ phận trong nhà trường đã thu dọn gọn gàng, đồ dùng, đồ chơi và dụng cụ để đảm bảo vệ sinh. Phun thuốc muỗi toàn bộ các khu vực ngoài sân trường cũng như trong lớp học, các phòng học chức năng, khu vực bếp, các nhà vệ sinh…để đảm bảo toàn bộ các phòng ban trong trường được đảm bảo an toàn, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

Ngoài biện pháp phòng tránh, FaiRy còn có biện pháp xử lý trực tiếp tại mỗi lớp học bằng việc sử dụng vợt muỗi, vệ sinh sạch sẽ môi trường bên trong, bên ngoài lớp học và đồ dùng đồ chơi của trẻ. Tiến hành luộc toàn bộ đồ dùng cá nhân của trẻ và đồ dùng tại bếp ăn bán trú. Bên cạnh đó để các con có một giấc ngủ ngon, an toàn nhà trường thực hiện nghiêm túc việc mắc màn cho trẻ trong giờ ngủ trưa.

Quy trình phun thuốc diệt muỗi và côn trùng tại FaiRy School - Tăng cường phòng chống dịch bệnh Sốt xuất huyết

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống các loại dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết nhằm xây dựng một môi trường “Xanh – an toàn – thân thiện – hạnh phúc” cho các con. Nhà trường rất mong nhận dược sự quan tâm, phối hợp tốt từ cha mẹ học sinh bằng việc mang theo thuốc xịt muỗi cá nhân để các con luôn có một môi trường an toàn, một tâm thế vui vẻ và một sức khỏe tốt khi sinh hoạt, học tập và vui chơi tại trường cũng như tại gia đình.

Bài Viết Liên Quan