Buổi đào tạo Phương pháp Kỷ luật Tích cực trong xử lý hành vi ở trẻ ngày 10/12/2022 vừa qua đã giúp các cô giáo trên toàn Hệ thống của Fairy có được những kỹ năng chuẩn mực trong nắm bắt tâm lý và giải quyết các vấn đề của trẻ hiệu quả.

Kỷ luật tích cực – “Không có đứa trẻ hư, chỉ có hành vi chưa đúng”“Tất cả những tương tác của chúng ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ về sau”- cô H.T.Hằng giáo viên Montessori quốc tế chia sẻ trong buổi đào tạo.

Với quan điểm: “Trong 6 năm đầu đời, tất cả mọi thứ mà trẻ đón nhận từ thế giới bên ngoài như: hành động, lời nói, cảm xúc, ngôn ngữ… đều sẽ được ghi dấu trong tiềm thức sâu nhất của trẻ”. Các chuyên gia của Fairy Academy đã nhấn mạnh điều này để mỗi giáo viên hiểu rằng mình chính là “tấm gương phản chiếu” của mỗi em bé.

Theo đó, chuẩn mực trong lời nói và hành vi của mỗi cô giáo tại Fair chool là vô cùng quan trọng và tất cả đều dựa trên nguyên tắc Tôn trọng – tôn trọng sự khác biệt của mỗi em bé.

Cũng trong buổi đào tạo, các cô giáo đã cùng thảo luận để nhất trí rằng: Kỷ luật tích cực không phải là đưa ra 1 hình thức kỷ luật tốt hơn (thay thế cho hình phạt) để có thể áp đặt trẻ vào khuôn mẫu, hành vi mà người lớn mong muốn. Kỉ luật tích cực giúp thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh giữa người lớn và trẻ em.

Các em bé – với những kinh nghiệm sống rất ít của mình – đang học cách để chung sống với những người xung quanh. Các cô cũng vậy, các cô học cách để giao tiếp chuẩn mực và chân thành với các em bé.

Các cô giáo của Fairy luôn quan sát – lắng nghe để hiểu cảm xúc của trẻ, thông cảm với cảm xúc đó, ở bên trẻ cho dù trẻ đang có những cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Buổi đào tạo đã khép lại thực sự ý nghĩa, những gì cô giáo của Fairy nhận được là cách áp dụng kỷ luật trong yêu thương, kỷ luật từ trái tim, đảm bảo rằng trẻ nhận được bài học của mình chứ không phải là sự trừng phạt.

Kỷ luật tích cực – “Không có đứa trẻ hư, chỉ có hành vi chưa đúng”

Kỷ luật tích cực – “Không có đứa trẻ hư, chỉ có hành vi chưa đúng”

Kỷ luật tích cực – “Không có đứa trẻ hư, chỉ có hành vi chưa đúng”

Kỷ luật tích cực – “Không có đứa trẻ hư, chỉ có hành vi chưa đúng”

 

Bài Viết Liên Quan