Thời gian gần đây dịch Tay – Chân – Miệng đang bùng phát tại một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt ở thời điểm hiện tại chưa có vacxin phòng bệnh cũng như thuốc đặc trị. Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, phần lớn thường diễn biến không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp đặc biệt, trẻ đột ngột tiến triển nặng và gặp phải biến chứng nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời. Do đó, các bậc phụ huynh không nên chủ quan mà cần áp dụng các biện pháp để phòng tránh bệnh tay chân miệng hiệu quả.  Ban giám hiệu hệ thống FaiRy School đã kịp thời chỉ đạo triền khai các biện pháp phòng chống dịch đến các cơ sở trong hệ thống cụ thể như:

  1. NGUYÊN TẮC ” 3 SẠCH”
  • Bàn tay sạch: Rửa tay 6 bước bằng xà phòng dưới vòi nước chảy tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi và nghỉ giữa giờ, sau khi đi vệ sinh, trước khi ra về, khi thấy tay bẩn.
  • Ăn sạch: Thực hiện tốt vệ sinh ăn uống, ăn chín uống chín đồng thời ngâm tráng nước sôi các vật dụng ăn uống của trẻ.
  • Ở sạch: Tăng cường thông thoáng phòng học, đảm bảo đủ ánh sáng tự nhiên, cửa sổ mở sau khi dùng điều hoà.

2. QUẢN LÝ TRẺ

  • Trước khi trẻ đến trường: Gửi thông tin tới phụ huynh về dịch bệnh, nếu phát hiện con có biểu hiện của dịch bệnh cần cho con nghỉ và báo ngay cho giáo viên chủ nhiệm.
  • Quan sát quá trình con học tập, vui chơi: Quan sát lòng bàn tay, bàn chân, miệng của trẻ trong suốt quá trình con học tập và vui chơi, báo kịp thời cho phụ huynh nếu trẻ có dấu hiệu nhiễm dịch.

FaiRy School đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng FaiRy School đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng FaiRy School đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng FaiRy School đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng FaiRy School đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng FaiRy School đẩy mạnh các hoạt động phòng chống dịch bệnh Tay - Chân - Miệng

Bài Viết Liên Quan