Sáng thứ 2 tuần đầu tiên tháng 7, những mầm xanh đã theo bước chân của các con tới trường. Đôi bàn tay nhỏ bé ấy mang đến cho Fairy School một sức sống mới, một không gian mới vô cùng đẹp đẽ và ý nghĩa. Các cô thật sự xúc động, bởi những bé con của các cô đã trưởng thành hơn, biết yêu thiên nhiên  khi tự tay mình chăm sóc những mầm xanh nhỏ bé. Đó chính là những trải nghiệm thật tuyệt vời mà Tuần lễ cây xanh mang lại.

Các con đã biết yêu thiên nhiên và sống có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường. Từ lòng yêu thiên nhiên này mới nuôi dưỡng lên được mong muốn được sống trong môi trường sống xanh, giúp cho Trái Đất có được một lá phổi khỏe mạnh.

Kỹ năng chăm sóc và bảo vệ cây cối được các con thực hành và đã được sử dụng một cách thành thạo: dùng bình tưới cây, lau sạch lá cây, tách/ tỉa lá vàng, sắp xếp các chậu cây cho đẹp.

Các bạn nhỏ đã hình dung ra được cách chăm sóc một cái cây lớn lên cần sự vất vả như nào, đâu là việc làm đúng đâu là việc làm sai để chăm được cho cây lớn. Và quan trọng hơn, khi chăm sóc cây các con sẽ tự thấy trách nhiệm của mình trước mọi việc. Từ đó, với các công việc khác các con cũng hình thành được tính tự giác và độc lập.

Khả năng quan sát và làm việc nhóm của các con cũng được phát triển. Ngoài chăm sóc cây của mình, các con đã biết hướng dẫn và cùng nhau chăm sóc cây của mình cây của bạn, tạo sự đoàn kết và giúp đỡ người xung quanh.

Hiệu quả của lời nói sẽ không mạnh bằng hành động, “Đừng nói với trẻ làm như thế nào. Hãy cho trẻ thấy làm như thế nào và đừng nói gì cả. Nếu bạn nói với trẻ, trẻ sẽ nhìn môi bạn chuyển động. Nếu bạn chỉ cho trẻ thấy, trẻ sẽ muốn tự làm”. – Maria Montessori. Và “ Tuần lễ cây xanh” chính là việc làm thiết thực giúp các con trưởng thành, biết yêu thiên nhiên và trách nhiệm với những việc mình làm.

Bài Viết Liên Quan