Với đôi bàn tay khéo léo, cùng sự hướng dẫn và chuẩn bị chu đáo của các cô giáo, cô trò lớp Happy 5D đã có buổi làm bánh Aloo Paratha thật vui và thú vị. Đây là một món ăn ngon và khá phổ biến tại các nhà hàng Ấn Độ. Hãy theo chân cô trò của lớp Happy 5D để cùng khám phá món ăn này bố mẹ nhé.
Có thể gọi tên tiếng việt của món ăn này là bánh mì nhân khoai tây, bởi lẽ thành phần tạo nên món bánh này bao gồm bột mì nguyên cám Atta, khoai tây, muối, bột ớt, hạt thì là, lá ngò, bơ Ghee.
Nghe tên gọi chắc bố mẹ cũng hình dung ra được cách làm bánh đúng không ạ? Cô trò chỉ cần cùng nhau trộn đều bột mì, tiếp theo là hấp khoai tây rồi nghiền nhuyễn đồng thời trộn các gia vị vào khoai tây để làm nhân cho bánh. Để bánh chín chúng ta có thể rán hoặc nướng đều được.
Bánh này sẽ ăn ngon hơn khi chấm kèm với nước sốt bạc hà và sữa chua. Nếu được thưởng thức chung với một ly trà masala Ấn Độ thì chắc chắn là ngon tuyệt. Nếu có thời gian, bố mẹ hãy cùng con làm tại nhà và cùng nhau thưởng bánh nhé.
Những chiếc bánh nóng hổi ra lò, được các bạn cùng ngồi nhâm nhi thưởng thức. Những lời khen giành cho bánh, những nụ cười tươi rói trên khuôn mặt có khi còn lấm lem bột mì tạo nên sự vui vẻ ấm cúng cho lớp học.
Có thể thấy rằng, qua giờ học này, các con không chỉ được rèn luyện sự khéo léo mà các kỹ năng tự phục vụ, chủ động, sáng tạo được bồi dưỡng. Đây chính là hành trang giúp các con bước vào tương lai, làm chủ cuộc sống